ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สาวๆหุ่นสามเหลี่ยมหัวกลับ แต่งตัวอย่างไร ให้ดูดี

ชุดเดรส

สาวๆที่มีหุ่นแบบสามเหลี่ยมหัวกลับ คือ สาวๆที่มีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง มีจุดเด่นของรูปร่างอยู่ที่ช่วงไหล่ที่กว้าง และหน้าอกอิ่มเอิบกว่าสะโพก ส่วนใหญ่สาวที่มีรูปร่างแบบนี้มักมีช่วงขาที่เรียวสวยกว่า มีเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ที่คุณใส่แล้วเข้ากัน

ควรเลือกเสื้อผ้าที่ช่วยพรางความกว้างของไหล่ กับส่วนหน้าอก ให้ดูสมดุลกับสะโพกและช่วงขา สีเสื้อผ้าช่วงบนควรเป็นสีเข้มกว่าส่วนล่าง

 

การเลือกใส่เสื้อ : ควรเลือกเสื้อที่เพิ่มความยาวของช่วงคอเพื่อลดความแน่นของไหล่และอกลง ด้วยเสื้อคอวี หรือเสื้อคอรูปตัวยู ช่วยลดความกว้างของไหล่และความอิ่มเอมของหน้าอกลง

เกาะอกที่เส้นพาดหน้าอกเป็นรูปหัวใจ จะช่วยทำให้ช่วงบนดูเล็กลงได้สัดส่วนมากขึ้นหรือเลือกเสื้อผ้าที่มีรอยต่อของช่วงไหล่ของแขนเสื้อ ที่แคบกว่าความกว้างของไหล่จริง ก็ช่วยพรางช่วงบนให้ดูเล็กลงได้ เหมือนกัน

 

การเลือกกระโปรง : ควรเลือกกระโปรงทรงเอ หรือกระโปรงมีระบายใต้เอว มาใส่คู่กับเสื้อ หรือเลือก ชุดออกงานคนอ้วน สไตล์ peplum มาสวมใส่ก็จะช่วยทำให้สาวๆ หุ่นสามเหลี่ยมหัวกลับสวยหุ่นดีได้ตลอดเลย

 

ข้อควรหลีกเลี่ยง : เสื้อตัวบนที่มีฟองน้ำเสริมไหล่ มีอินธนู หรือเป็นแขนแบบตุ๊กตา หรือแขนพองๆ ตรงหัวไหล่หรือเสื้อคอปาด  กระโปรง อาจหากระโปรงลายขวาง มาช่วยดึงดูดความสนใจจากช่วงบนได้