ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

4 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์!

4 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์!

การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มีผลกำไรดี แต่ก็มีการแข่งขันที่ดุเดือด  เมื่อมีการจัดสัมมนาอสังหาริมทรัพย์หลายสิบแห่งทั่วประเทศ และมีผู้คนนับพันใช้จ่ายหลายพันบาท เพื่อลงทุนด้านการศึกษานี้ เป็นเรื่องที่น่าตกใจที่ได้รู้ว่ามีหลายพันคนที่ต้องการเข้าร่วมสัมมนาเหล่านี้ แต่มีเพียงแค่ 5% ที่ไม่ต้องมีการซื้อบ้านเพื่อลงทุนเลยแม้แต่หลังเดียวก็กลับทำกำไรได้สบายๆ  ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์กล่าวกับเรื่องนี้ไว้ว่าการทำกำไรจากอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องง่าย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ถือว่ายากเช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณต้องการความลับแห่งความสำเร็จ นี่คือแผนที่จะช่วยให้ทุกคนเริ่มสร้างความเป็นอิสระทางการเงินได้ คือ

4 ขั้นตอนการลงทุนกับบ้าน

1.ซื้อบ้านต่ำกว่ามูลค่าตลาด จะช่วยให้คุณขายบ้านในราคาที่ถูกกว่าราคาปกติ กุญแจสำคัญ คือ เข้าใจว่าเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จะพิจารณาเฉพาะข้อเสนอซื้อที่เป็นเงินสดเท่านั้น นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จจะเรียนรู้และมองหาเจ้าของบ้านที่ประสบปัญหาทางการเงิน ไม่มีทางเลือกใดๆ นอกจากขายในราคาต่ำกว่ามูลค่าตลาด ด้วยเหตุผลตกงาน, ถูกย้ายงานกะทันหัน, กำลังหย่าร้าง, อาศัยในที่พักแบบเกินรายได้จึงทำให้เงินไม่เพียงพอ เป็นต้น

 

2.คุณควรขายบ้านด้วยทักษะของคุณ พูดคุยกับคนซื้อบ้านในฐานะของผู้ซื้อบ้านด้วยกัน คุณควรอยู่ที่นั่นเพื่อช่วยเจ้าของบ้านในการแก้ไขปัญหา ด้วยการมองหาโอกาสแบบไปเคาะถึงประตูบ้าน คุณจะได้เรียนรู้มากขึ้นและซื้อบ้านได้เร็วกว่าวิธีอื่น ๆ แต่อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่จะไม่เดินเคาะประตูเป็นเวลา 3 หรือ 4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ดังนั้นลองมาดูวิธีเหล่านี้

ประกาศสาธารณะจะเพิ่มโอกาสในการซื้อที่มากขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามประกาศขายบ้านสำหรับขายในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหรือเว็บไซต์ต่างๆ บนโลกออนไลน์ได้อีกด้วย

คุณสามารถโทรศัพท์ไปเทเลเซลล์เองหรือและใช้เป็นการส่งโพสการ์ดเพื่อแสดงความสนใจในการซื้อ คอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ของพวกเขา แต่ก็ต้องยอมรับว่าโอกาสในการซื้อมีไม่มากเท่าการติดต่อแบบส่วนตัว

 

3.หลังจากที่คุณพบผู้ขายที่มีแรงบันดาลใจ คุณต้องเข้าใจวิธีจัดทำข้อเสนอที่ให้ประโยชน์กับทั้งคุณและเจ้าของบ้าน นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ดีจะเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่านี่ไม่ใช่ธุรกิจการขโมยทรัพย์สิน แต่เป็นการแก้ปัญหาในลักษณะที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ขาย เจ้าของบ้านอยู่ในจุดที่ดีและคุณยังสามารถช่วยเจ้าของบ้านไม่ให้ต้องรู้สึกจากความอับอายจากการขายบ้านอีกด้วย

 

4.อย่าทำการซื้อจนกว่าคุณจะพิจารณาอย่างรอบคอบว่าคุณจะได้รับผลกำไรได้อย่างไร หากคุณถือไว้เป็นการลงทุนระยะยาว ลองคิดดูว่ารายได้ค่าเช่ารายเดือนจะได้มากกว่าการชำระเงินไปกับการจำนองรายเดือนหรือไม่ คุณจะขายดีลให้กับนักลงทุนคนอื่นด้วยเงินสดที่รวดเร็วหรือไม่? คุณจะทำการซ่อมแซมและขายทรัพย์สินด้วยมูลค่าเต็มหรือไม่? คุณจะแลกเปลี่ยนเพื่อทรัพย์สินที่ต้องการมากขึ้นหรือไม่? เรื่องเหล่านี้ต้องมีแผนก่อนการตัดสินใจซื้อเท่านั้น

 

ถ้าคุณต้องการความคุ้มค่าในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ คุณมี 4 ขั้นตอนที่แม้แต่นักลงทุนทั่วไปก็สามารถดำเนินการได้ เพียงแค่สละเวลาวันละ 3-4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ พร้อมความมุ่งมั่นและความตั้งใจของคุณเอง ถ้าคุณจะทำตามแผนอย่างไม่สิ้นสุด ไม่กี่เดือนคุณก็จะไปสู่ความเป็นอิสระทางการเงินได้อย่างแน่นอน