ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

หลักการดูตำแหน่งอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้ได้การลงทุนที่ดีที่สุด

หลักการดูตำแหน่งอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้ได้การลงทุนที่ดีที่สุด

อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนที่ดีที่สุดอยู่ที่ไหน? หากคุณมีประสบการณ์เพียงพอในการลงทุนด้านการ ซื้อคอนโด คุณสามารถทำเงินได้เกือบทุกที่ แต่ก็มีสถานที่ที่ดีกว่าหรือแย่กว่าสำหรับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์อยู่เสมอ เพื่อผลกำไรสูงสุด คุณต้องการสถานที่ที่มีอัตราส่วนอุปสงค์/อุปทานที่ดีกว่า คุณสามารถใช้คำถามด้านล่างเพื่อค้นหา

 

ความต้องการอสังหาริมทรัพย์

 

 1. พื้นที่มีการเติบโตของงานที่ดีหรือไม่? สอบถามหน่วยงานท้องถิ่นและใช้ข้อมูลสำมะโน ตามหลักการแล้ว คุณต้องการเห็นการเติบโตของงานเท่ากับหรือมากกว่าการเติบโตของประชากร คุณยังต้องการพื้นที่ที่มีงานมืออาชีพย้ายเข้ามา คาดว่าสำหรับงานมืออาชีพทุกงานที่สร้างขึ้น มีงานบริการสี่งานที่สร้างขึ้น และพนักงานทั้งหมดต้องการที่อยู่อาศัย

 

 2. จำนวนประชากรเพิ่มขึ้นหรือไม่? คุณสามารถตรวจสอบตัวเลขสำมะโนของสหรัฐฯ ทางออนไลน์ หรือสอบถามรัฐบาลท้องถิ่นว่ามีสถิติหรือไม่ อยู่ห่างจากพื้นที่ที่มีการเติบโตเพียงเล็กน้อย

 

 3. มีคุณภาพชีวิตที่ดีหรือไม่? มันเป็นอัตนัย แต่สำคัญ มีโรงละครและร้านหนังสือหรือไม่? นับร้านกาแฟและคาเฟ่ พื้นที่อินเทรนด์มักจะมีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีของคุณภาพชีวิตที่สูงหากผู้คนเต็มใจทำงานที่มีรายได้ต่ำกว่าเพื่ออาศัยอยู่ที่นั่น

 

 4. มีความมั่งคั่งในพื้นที่หรือไม่? เป็นสัญญาณที่ดีเมื่อมีระดับความมั่งคั่งในเมือง มองหาบ้านที่ดี ความมั่งคั่งหมายความว่าทุกอย่างไม่ตายเมื่อเศรษฐกิจชะลอตัว

 

การจัดหาอสังหาริมทรัพย์

 

 1. จำนวนบ้านขาย ? อุปทานบ้านสำหรับขายที่ลดลงหมายถึงแรงกดดันด้านราคาที่สูงขึ้น ซึ่งทางอ้อมยังช่วยเพิ่มค่าเช่าอีกด้วย ซึ่งทำให้การลงทุนดีขึ้น

 

 2. การก่อสร้างใหม่? ตัวเลขสำมะโนสามารถบอกคุณได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงสิบปีที่ผ่านมา ตรวจสอบกับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อดูว่าจำนวนหน่วยที่อยู่อาศัยที่พวกเขาออกใบอนุญาตมีมากหรือน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้

 

 3. ระดับการเช่าและตำแหน่งว่าง? ค่าเช่าต้องสูงเพียงพอ และตำแหน่งงานว่างต่ำพอที่จะสมเหตุสมผลในการลงทุน เมื่อเรามาที่ทูซอนครั้งแรก ทุกอาคารมีตำแหน่งว่าง เราเห็นชายคนหนึ่งถือป้ายที่เขียนว่า "อพาร์ทเมนต์ - 10,000 บาท ต่อเดือน" เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้เช่า แต่ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของบ้าน

 

 4. ที่ดินที่สามารถสร้างได้? แน่นอน ที่ดินที่มีน้อยย่อมดีกว่าสำหรับการแข็งค่าในอนาคต เมื่อที่ดินหมดราคาเริ่มเร่งขึ้น

 

เมื่อคุณใช้คำถามเหล่านี้เพื่อเปรียบเทียบเมืองต่างๆ คุณจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจนยิ่งขึ้น คุณจะมีแนวคิดเกี่ยวกับอุปสงค์ที่อยู่อาศัยเทียบกับอุปทานในแต่ละแห่ง สิ่งนี้จะช่วยคุณระบุตำแหน่งอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนที่ดีที่สุด